Rèm cửa luôn chiếm ưu thế lớn trong hình thức của bất kỳ căn phòng nào. Khi mà người nhìn thường hướng sự tập trung chú ý đến chúng đầu tiên. Đó cũng là nơi đọng lại nhiều ấn tượng nhất trong mắt người nhìn. Vậy làm thế nào để tận dụng rèm cửa để nâng tầm không gian sống?

Biến hóa ngôi nhà trở nên thẩm mỹ với rèm cửa


     Rèm cửa có thể tôn ngôi nhà của bạn nhưng cũng có thể phá vỡ thiết kế của một căn phòng. Chính vì thế, thật quan trọng để tìm hiểu về các loại rèm cửa mang đến tầm nhìn mới và nâng tầm vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Rèm hoa văn

     Như mọi người vẫn biết, tông màu ấm áp và sáng sủa thường được ưa chuộng để trang trí cho không gian nhà ở. Với những phòng được sơn màu be hoặc nâu để tạo sự gần gũi, giản dị. Thì rèm hoa văn với các hình khối mạnh mẽ. Đa số là hình sọc dài hoặc các khối hình học đơn giản sẽ tạo hiệu ứng tương đối tốt. Nếu sơn tường nhà bạn thuộc tuýp màu ấm áp thì bạn nên chọn rèm cửa có các họa tiết hoa văn.

Những ý tưởng từ rèm cửa giúp nâng tầm không gian sống

Đầu rèm sử dụng thêm dây thừng xoắn

     Một mũi tên trúng hai đích. Đầu rèm hiện đại, phong cách sẽ tạo cảm hứng để sáng tạo. Bạn sẽ có một điểm nhấn mới cho ngôi nhà của mình. Bạn có thể tạo thêm các trang trí cho đầu rèm. Bằng cách thêm vào một sợi dây thừng xoắn ở hai đầu của thanh rèm. Duy trì chủ để mà bạn đang cố gắng tạo ra và sử dụng nó trong thiết kế rèm cửa. Điều này có thể làm tăng chất lượng các tính năng của rèm.

     Mục đích thứ hai là rèm dễ dàng trượt lên hoặc xuống theo ý muốn. Cũng tiết kiệm được chi phí thay rèm thường xuyên. Lời khuyên cho bạn là sử dụng rèm màu đậm hoặc đồng màu với đồ nội thất khác có trong phòng.

Rèm màu đậm

     Ngân sách dành cho rèm cửa của bạn có hạn và bạn rất vất vả để suy nghĩ xem đâu là loại rèm phù hợp nhất? Thiết kế nội thất một cách tối giản nhất có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ. Nếu bức tường có tông màu trắng hoặc màu nhẹ. Thì rèm cửa có màu đậm hoặc những màu mang lại cảm giác tươi sáng luôn được lựa chọn.

Những ý tưởng từ rèm cửa giúp nâng tầm không gian sống

     Tuy nhiên, nếu bạn đang hướng căn phòng theo phong cách truyền thống. Thì đây không phải là giải pháp dành cho bạn. Màu đỏ, xanh đậm, tím, vàng là những màu sắc có khả năng khuếch đại hiệu ứng hình ảnh. Thường dùng cho những căn phòng có lối thiết kế đơn giản.

Rèm chạy trên đường ray

     Với những căn phòng lớn, cửa lớn, người ta thường sử dụng rèm chạy trên các đường ray nhỏ. Rèm này có thể được chia thành 2 tấm, mỗi tấm sẽ chạy về một bên của cửa chính. Với những kiểu thiết kế rèm cho cửa đặc trưng như cửa sổ lồi thì rèm ray dễ thích nghi hơn. Vì nó có thể chạy trên các ray cong. Tuy nhiên, với góc tường vuông góc thì loại rèm này không được khuyến khích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *