Một số lưu ý quan trọng khi chọn rèm che bàn thờ

13

     Rèm bàn thờ là một vật dụng gắn liền với nơi linh thiêng – bàn thờ tổ tiên, chính vì vậy các gia chủ rất quan tâm đến việc lựa chọn rèm phù hợp với không giant rang trọng này. Vậy chúng ta cần lưu ý những vấn đề gì khi lựa chọn rèm.

Cách lựa chọn rèm che bàn thờ phù hợp


     Phong tục “uống nước nhớ nguồn” luôn được người Việt chúng ta trân quý, đặc biệt chúng ta dành nhiều tấm lòng biết ơn với ông bà tổ tiên bằng việc chăm chút cho không gian thờ cúng. Cũng bởi vậy bàn thờ phải được đặt nơi yên tĩnh và được che chắn cẩn thận bằng rèm che bàn thờ giúp cản gió bụi cho không gian tâm linh này.

14

     Hiện nay có rất nhiều loại rèm che bàn thờ được thiết kế bằng các chất liệu đa dạng như:  Gỗ, tre, vải…Loại thông dụng nhất là rèm vải, chúng thường được may bằng chất liệu vải thô, vải nhung gấm 1 màu, với lựa chọn này sẽ giúp gia chủ tiện cho việc giặt và thay thường xuyên.  Đối với các căn hộ chung cư thì loại rèm che bàn thờ thường được sử dụng là rèm mành gỗ bởi tối ưu hóa được không gian sử dụng và đặc biệt là nó không bị ố vàng khi thắp hương, thuận tiện cho quá trình lau chùi.

15

     Về màu sắc của rèm che bàn thờ thì được ưa chuộng bởi các màu trầm, không gian của phòng thờ không nên chịn màu chói quá, nên chọn màu vàng đồng hoặc đỏ mận để tạo nên không gian trang trọng, ấm cúng hạn chế tối đa cảm giác lạnh lẽo. Nếu phòng thờ hướng về phía Bắc, Đông và Đông Nam thì rèm che bàn thờ màu xanh được coi là màu hợp phong thủy, nếu bàn thờ hướng Nam, Tây Nam thì nên chọn màu đỏ đồng  và cuối cùng hướng Tây và TB thì nên chọn rèm che bàn thờ màu xám hoặc trắng. Trên đây là một số gợi ý về màu sắc để phù hợp theo phong thủy, bạn có thể cân nhắc lựa chọn rèm che bàn thờ phù hợp với căn hộ của mình.

16

     Việc mang lại cảm giác trang trọng gần gũi cho không gian bàn thờ cũng rất quan trọng, chỉ một  chi tiết tỉ mỉ trong việc lựa chọn rèm che bàn thờ  cũng đã thể hiện một phần nào tầm lòng thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0906 303 358
Chat Zalo
Gọi Điện