Rèm cửa đóng một vai trò quan trọng trong thẩm mỹ của một ngôi nhà. Đôi khi, để tạo một không gian mới mẻ, thay vì phải bỏ ra một số tiền lớn để thay thế những vật dụng đắt tiền. Thì bạn chỉ cần thay đổi mẫu rèm cửa hiện có của nhà mình. Thế nhưng, liệu bạn đã biết đến những lưu ý khi chọn rèm cửa chưa?

Những điều bạn cần chú ý khi lựa chọn rèm cửa


     Ngày càng nhiều người lựa chọn sử dụng rèm cửa để trang trí cho không gian sống. Bỏi ngoài những ưu điểm như độ bên, cản ánh sáng, tính thẫm mỹ. Thì chi phí để thay rèm cửa cũng thấp hơn nhiều so với chi phí mua đồ dùng mới. Trước khi lựa chọn màu sắc và phong cách rèm cửa, bạn cũng nên dành thời gian xem xét một số vấn đề sau:

Luôn chú ý tới mục đích sử dụng rèm cửa

     Một điều bạn cần chú ý khi chọn mua rèm cửa là hiểu rõ mục đích sử dụng của từng loại rèm. Nếu bạn muốn tạo cảm giác kín đáo và ngăn chặn luồng ánh sáng quá mạnh từ bên ngoài. Thì bạn nên chọn loại rèm dày như vải nhung. Hay các loại rèm có lớp rèm lót tối màu.

Đâu là những điều quan trọng khi chọn rèm mà bạn cần lưu ý?

Sử dụng rèm lót bên trong

     Việc sử dụng rèm lót mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Trước hết, một lớp rèm lót có thể hạn chế sự tiếp xúc giữa lớp rèm vải và các vật dụng hay nền nhà. Hơn nữa, rèm lót còn có tác dụng điều hòa nhiệt độ cho căn phòng. Khiến căn phòng thêm mát mẻ vào mùa hè và ấm áp hơn vào mùa đông.

Luôn chú ý tới độ che kín của rèm

     Độ che kín của rèm là một yếu tố quan trọng. Bởi lẽ một chiếc rèm quá thưa sẽ khó có thể chặn được luồng ánh sáng quá mạnh từ bên ngoài. Cũng như những ánh mắt luôn dòm ngó. Do đo, tùy tính chất của từng căn phòng mà bạn nên lựa chọn loại rèm có độ che kín tương ứng.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với từng căn phòng

Đâu là những điều quan trọng khi chọn rèm mà bạn cần lưu ý?

     Một bộ rèm đẹp phải có màu sắc hài hòa với màu sắc của nội thất. Nếu trong căn phòng đã có một số điểm nhấn chủ đạo, chẳng hạn như tấm thảm, hay một món đồ nào đó. Thì bạn chỉ nên chọn rèm cửa có gam màu trung tính. Tuy nhiên, nếu căn phòng được sơn màu trắng hoặc màu kem và đồ đạc trong căn phòng đó có tông màu trung tính. Thì bạn có thể chọn những loại rèm cửa có màu sắc nổi bật. Để tạo thêm phong cách ấn tượng cho căn phòng.

Khả năng tiết kiệm năng lượng

     Một trong những lợi ích to lớn của việc sử dụng rèm cửa là khả năng điều hòa nhiệt độ trong nhà. Đặc biệt là ở nước ta, với mùa đông lạnh và mùa hè nóng ẩm. Bạn nên sử dụng một bộ rèm lót cùng với bộ rèm chính để tối ưu hóa khả năng điều hòa nhiệt độ. Hơn nữa, trong quá trình sử dụng rèm cửa bạn có thể dễ dàng điều chỉnh lượng ánh sáng tự nhiên đi vào căn phòng. Qua đó, tiết kiệm một lượng đáng kể chi phí điện năng cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *