Sự xuất hiện của những chiếc rèm cửa xinh xắn và phù hợp luôn đóng một phần vô cùng quan trọng trong việc tạo nên chất lượng tuyệt vời cho không gian sống của bạn. Ngoài những công dụng cơ bản như chắn sáng, chống nắng, rèm cửa còn giúp tăng tính thẩm mỹ đồng thời đóng vai trò như một vật phẩm phong thủy, mang lại may mắn, tài lộc cho người sử dụng. Trong bài viết dưới đây, sẽ mách bạn một số bí quyết chọn màu rèm cửa hợp với phong thủy.

Chọn rèm cửa sao cho hợp với phong thủy?


Màu sắc luôn là một trong những yếu tố đầu tiên được ưu tiên khi lựa chọn rèm cửa. Bởi không những phụ thuộc vào sở thích, màu sắc còn có ảnh hưởng lớn đến tinh thần của mỗi người. Để lựa chọn được màu sắc rèm cửa phù hợp nhất, hãy lưu ý 2 nguyên tắc quan trọng sau:

Chọn màu rèm cửa theo mệnh

     Theo phong thuỷ, ngũ hành tương sinh, tương khắc gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ – tượng trưng 5 yếu tố cấu thành nên trời đất và con người và mỗi người sinh ra đều có một bản mệnh riêng.

Mệnh Kim

     Màu sắc phù hợp nhất khi chọn rèm cửa phong thủy cho người mệnh Kim là vàng, trắng hoặc ánh kim.

Mệnh Mộc

Khi lựa chọn rèm cửa phong thủy, người mệnh mộc có thể lựa chọn rèm vải màu xanh lá.

Mệnh Thủy

     Bạn có thể lựa chọn màu rèm cửa theo bản mệnh của hành thủy như xanh dương, xanh biển hoặc kết hợp với những màu của hành Kim như vàng, trắng, ánh kim để tương sinh, hòa hợp.

Mệnh Hỏa

Bạn có thể lựa chọn rèm cửa thuộc các gam màu như hồng, đỏ, tím, cam hoặc kết hợp với màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa) để tăng vượng khí cho không gian của mình.

Mệnh Thổ

     Nếu bạn mang mệnh Thổ thì màu sắc thích hợp cho rèm cửa phong thủy là màu nâu hoặc vàng nâu, đây là hai màu cơ bản của mệnh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0906 303 358
Chat Zalo
Gọi Điện