Rèm cửa làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Nhưng các chuyên gia cũng khuyên các bạn rằng nên sử dụng rèm của thân thiện với môi trường. Để có thể tạo ra một lối sống xanh lành mạnh. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Điểm qua các loại rèm cửa bảo vệ môi trường


     Vải và các chất liệu tự nhiên chủ yếu có nguồn gốc từ thực vật hay vải hữu có, vải tái chế. Chọn rèm không độc hại, tiết kiệm năng lượng không chỉ tốt cho bạn. Mà còn tốt cho cả hành tinh của bạn. Một số chất liệu rèm thường được sử dụng phổ biến hiện nay:

Chất liệu tự nhiên

     Tre có lẽ là sự lựa chọn phổ biến nhất cho các sản phẩm thân thiện với môi trường. Tốc độ sinh trưởng của cây tre khá nhanh và ngắn. Chỉ trong 3-5 năm là có thể thu hoạch. Mà không cần sử dụng phân bón hay chất hóa học. Bạn cũng có thể tạo nhiều phong cách cho rèm tre như rèm cuốn, rèm roman,… Nhiều công ty sản xuất rèm cửa cũng lựa chọn các chất liệu tự nhiên khác. Như cỏ, cỏ tranh hay cọ để tạo nên các sản phẩm độc đáo của  mình.

Sử dụng rèm cửa bảo vệ môi trường vì một "Trái Đất xanh"

Chất liệu vải

     Rèm được làm từ vải như bông, cây gai,… không có thuốc nhuộm trong quá trình sản xuất. Đã và đang trở thành sự lựa chọn được tin tưởng nhất cho các sản phẩm rèm của thân thiện với môi trường. Nhiều công ty lựa chọn việc dệt vải tự nhiên thông qua quá trình nâng cao chất lượng sản phẩm. Bằng các biện pháp tự nhiên, chẳng hạn như phơi năng để tẩy trắng.

Bạn có thể mua rèm cửa may sẵn hay tự mình tạo nên các sản phẩm của riêng mình. Để cứu hành tinh của chính mình, hãy mua các sản phẩm được tạo ra từ quá trình sản xuất tự nhiên. Để thúc đẩy sự phát triển môi trường bền vững.

Chất liệu tái chế

     Rèm cửa có thể được sản xuất từ mùn cưa gỗ hay các sản phẩm phụ nếu chúng chưa được đưa tới bãi rác. Chúng cung cấp cái nhìn tự nhiên cho cửa sổ của bạn. Không yêu cầu người sản xuất rèm gỗ mà không cần phải đốn gỗ.

Sử dụng rèm cửa bảo vệ môi trường vì một "Trái Đất xanh"

     Tái chế gỗ từ nhà và sử dụng vải để tạo nên một tấm rèm cũng là cách thể hiện lối sống thân thiện với môi trường của bạn. Đó có thể là bất kì chất liệu nào từ vải bông, sợi tổng hợp, thậm chí là len. Sức lao động của bạn sẽ được trả giá xứng đáng bằng một tấm rèm cửa hoàn toàn phù hợp với khung cửa sổ. Cũng như phong cách ngôi nhà của bạn. Hãy đưa tái chế trở thành một thói quen trong lối sống xanh của bạn.

Chất liệu giúp tiết kiệm năng lượng

     Rèm cửa tiết kiệm năng lượng giúp làm giảm mức tiêu thụ điện năng bằng cách sử dụng các chất lượng cách điện, cách nhiệt trong mùa đông. Điều tiết không khí trong mùa hè. Rèm cửa cũng có thể phản xạ ánh sáng mắt trời trong khi vẫn có tác dụng giữ nhiệt bên trong. Với các sản phẩm rèm được thiết kế túi khi ở lớp giữa. Đều có thể ngăn cản sự trao đổi lưu thông khí giữa không gian trong và ngoài nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *