Rèm Vải Đẹp Cho Rèm Cửa Phòng Ngủ Vợ Chồng

Rèm cửa cho phòng ngủ nhỏ

Rèm vải đẹp cho rèm cửa phòng ngủ vợ chồng anh chị màu gì vậy em, rèm cửa phòng khách chọn loại 1 lớp hay 2 lớp đẹp vậy em… đó là những câu hỏi của khách hàng mà Rèm cửa Milan thường xuyên bắt gặp. Mặc dù rèm cửa chỉ là một trang thiết bị nhỏ được trang trí cho nhà ở nhưng nó giữ một vai trò rất quan trọng, một căn nhà sẽ đẹp và chỉn chu hơn nếu chúng ta chọn được những mẩu rèm có màu sắc, chất liệu đẹp và phù hợp với lối kiến trúc của ngôi nhà.

rem-vai-dep-cho-rem-cua-phong-ngu-vo-chong

Hôm nay Rèm cửa Milan sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn chọn rèm cho ngôi nhà của mình một cách chi tiết nhất.Trước tiên ta tìm hiểu sơ lược về Định nghĩa và vai trò của rèm cửa nhé.

Định nghĩa và Vai trò của rèm vải đẹp cho rèm cửa phòng ngủ vợ chồng

Định nghĩa Rèm Cửa

Rèm cửa là một trang thiết bị được sử dụng trong các công trình nhà ở, kiến trúc xây dựng và được sử dụng để điều tiết ánh sáng, hướng nắng cho các công trình xây dựng.

Từ ngàn xưa con người khi xây dựng nhà, người ta đã biết chế tác ra các thiết bị nhầm hạn chế cái mưa, cái nắng của thời tiết. Ngày nay khi công nghệ ngày càng phát triển thì các tấm rèm được ra đời với đầy đủ các yếu tố hoa văn mẫu mã chế thành.

Rèm cửa phòng ngủ vợ chồng được thiết kế và chế thành bởi những tấm vải bố, vải lụa, hay những tấm nhựa cacbon, hoặc những manh tre, trúc… những tấm rèm này được cách điệu bởi các hoa văn, chi tiết nghệ thuật và đẹp mắt.

rem-vai-dep-cho-rem-cua-phong-ngu-vo-chong

Vai trò và tầm quan trọng của Rèm Cửa

Nếu ai đã từng giữ vai trò người thiết kế hay kiến trúc sư đều hiểu được tầm quan trọng của khí hậu, của ánh sáng và của hướng nắng như thế nào. Về Kiến trúc ngoại thất, thì có các lam, mái hắt, trần bê tông… còn trong nội thất thì Rèm cửa được xem là một phương án tối ưu và hữu dụng nhất để che đi cái nắng và làm giảm ánh sáng, tầm nhìn của công trình.

Ở Việt Nam ta, khí hậu nhiệt đới nóng ẩm nên khi vào mùa hè (mùa nắng khu vực miền nam) thì những cái nắng như thiêu đốt đó sẽ khiến cho các công trình kiến trúc, các ngôi nhà bị xuống cấp nhanh hơn. Đồng nghĩa với đó thì nội thất ngôi nhà cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Chính vì vậy Rèm cửa là thiết bị không thể thiếu trong các ngôi nhà, gia đình nói riêng và trong công trình xây dựng nói chung.

Phân biệt các loại Rèm cửa

Trên thị trường nước ta, hiện tại có rất nhiều loại rèm, nhưng tóm lại được chia làm 3 loại rèm chính. Đó là rèm cửa 1 lớp, rèm cửa 2 lớp và rèm treo.

Rèm 1 lớp

Loại rèm này đa số là rèm vải, Bởi chỉ 1 lớp vải nên loại vải được chọn lựa sẽ là loại vải dày và có màu hơi tối. lợi thế của loại rèm này là cách treo rèm đơn giản hơn, diện tích cho hộp rèm cũng nhỏ.

rem-vai-dep-cho-rem-cua-phong-ngu-vo-chong

Rèm 2 lớp

Các cặp vợ chồng khi làm nhà cũng thường chọn loại rèm cửa phòng ngủ vợ chồng loại này, bởi hiện tại loại rèm này là phổ biến hơn cả về mẫu mã và chủng loại.

Ưu điểm: vì là loại phổ biến và được ưu chuộng hơn nên chúng ta sẽ có nhiều mẫu mã, hoa văn và chất liệu vải đẹp hơn cho căn phòng. Giá thành sản phẩm cũng vì lẽ đó mà cạnh tranh và thấp hơn đôi chút.

Nhược điểm: Vì phổ biến lên loại vải rèm kém chất lượng khá nhiều và trôi nổi trên thị trường. Ngoài ra khi thi công loại rèm âm trần dòi hỏi hộp đèn kích thước rộng hơn, phức tạp hơn.

rem-vai-dep-cho-rem-cua-phong-ngu-vo-chong

Rèm Treo

Loại rèm này được sử dụng nhiều cho khối văn phòng, các công trình có diện tích hẹp, bởi tính đa năng và tiện dụng của nó. Tuy nhiên trong nhà ở thì vẫn có ưu thế riêng, Rèm cửa Milan đã tư vấn cho một số gia đình, cặp vợ chồng sử dụng loại rèm này.

Các mẫu mã rèm cũng phong phú không kém loại rèm 1,2 lớp, từ hoa văn cho tới chủng loại. vì vậy đây cũng là phương án rèm cửa phòng ngủ vợ chồng cho những gia đình có diện tích phòng ngủ hơi hẹp hoặc thích tính gọn gàng của chúng.

(Chú ý loại này chỉ sử dụng cho vách kính cố định hoặc cửa sổ)

rem-vai-dep-cho-rem-cua-phong-ngu-vo-chong

Những kiêng kỵ cho rèm cửa phòng ngủ vợ chồng

Trong công tác thiết kế phòng ngủ, đa số các cặp vợ chồng chỉ chú ý tới hướng giườg nằm, hướng cửa sổ, cửa đi và vệ sinh. Nên sau khi hoàn thiện thiết kế vấn đề rèm cửa luôn bị đặt ra các câu hỏi, từ màu sắc cho tới chủng loại rèm… Tuy nhiên xét về phong thủy thì rèm cửa phòng ngủ vợ chồng bị chi phối rất nhiều bởi yếu tố màu sắc, những yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp tới chuyện tình cảm vợ chồng, thậm chí ảnh hưởng tới đường làm ăn, sự nghiệp.

Mời các bạn đọc để biết những kiêng kỵ trong việc chọn rèm cửa nhé.

Rèm cửa phòng ngủ vợ chồng hạn chế màu chói, màu Động

Một số vợ chồng hạp mạng hỏa và yêu thích, thậm chí khi làm nhà yêu cầu chọn rèm cũng màu hồng, Màu đỏ, Xanh… nhưng hãy coi chừng bởi theo phong thủy thì sắc tố màu chói mắt này sẽ ảnh hưởng rất xấu tới chuyện giường chiếu và tình cảm gia đình nhé.

rem-vai-dep-cho-rem-cua-phong-ngu-vo-chong

Rèm phòng ngủ hạn chế chọn màu hồng

Bởi màu Hồng màu của Nữ tính, sẽ khiến nhu cầu chăn gối 2 vợ chồng giảm đi đáng kể. thậm chí dễ gây ra những vụ ngoại tình, thị phi không đáng có. Hãy cân nhắc trước khi chọn màu này nhé.

Tránh chọn những họa tiết phức tạp hay rối ren

Phòng ngủ cần sự yên tĩnh và nhẹ nhàng, nên khi các bạn chọn màu sắc hoa văn quá rối, nặng nề sẽ khiến không gian phòng ngủ bị rối, giấc ngủ cũng trở lên khó khăn hơn rất nhiều.

Không chọn những rèm có chất liệu cứng

Một số vợ chồng thích loại rèm thả nhựa hạt châu, hay rèm thanh tre, trúc… theo phong thủy sẽ không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ, nên hãy tránh chọn lựa nhé

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0906 303 358
Chat Zalo
Gọi Điện