Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều hộ gia đình ưa chuộng sử dụng rèm roman để trang trí cửa chính, cửa sổ. Rèm roman mang đến một phong cách sang trọng, lịch lãm mà không loại rèm cửa nào có thể so sánh được. Tuy nhiên, kể cả khi đã chọn được một bộ rèm roman ưng ý. Thì rất nhiều bạn vẫn mắc phải những sai lầm đáng tiếc trong quá trình lắp đặt rèm.

Đâu là những sai lầm cần tránh khi lắp đặt rèm cửa roman?


     Rèm cửa là một sản phẩm nội thất đóng một vai trò rất lớn trong việc thiết kế nội của các phòng trong nhà của bạn. Đó là lý do tại sao rèm cửa là rất quan trọng để giúp mang lại cho không gian của bạn cái nhìn mới mẻ và sang trọng nhất. Vậy nên khi thi công lắp đặt, bạn cần phải tránh những sai lầm cụ thể dưới đây:

Không đo kích thước cửa sổ

     Đây là một sai lầm phổ biến khi mua rèm cửa. Bởi khách hàng thường chỉ chú ý đến màu sắc, chất liệu của rèm cửa. Mà không để ý xem kích thước của bộ rèm có thực sự phù hợp với cửa sổ nhà mình hay không. Vì thế, bạn nên nhớ rằng, việc đo kích thước cửa sổ là một trong những bước cơ bản để xem xét một bộ rèm cửa. Sau khi đã đo đạc được các kích thước của cửa sổ. Bạn hãy tính đến các yếu tố kiểu dáng và chất liệu của rèm.

4 sai lầm cần tránh khi lắp đặt rèm cửa roman

Chọn sai màu rèm

     Mục đích chính của việc sử dụng rèm cửa là để tô điểm cho không gian nội thất của căn phòng. Nhiều khách hàng hiện nay chỉ chú ý tới việc chọn một bộ rèm có màu sắc mà mình thích. Nhưng lại không để ý tới sự hài hòa giữa màu rèm và bố cục của toàn bộ căn phòng. Để tránh mắc phải sai lầm này, bạn nên xem xét thật kỹ các đặc điểm kỹ thuật và thiết kế của căn phòng.

Quá quan tâm tới các sản phẩm giá rẻ

     Giá cả chắc chắn là một trong những tiêu chí mà khách hàng nào khi mua rèm cũng quan tâm. Tuy nhiên, có rất nhiều người chỉ tập trung vào các sản phẩm giá rẻ. Do đó, không có được sự đánh giá chính xác về chất lượng và đặc điểm kỹ thuật của rèm. Như người Việt Nam ta thường nói “của rẻ là của ôi”. Vì thế, đừng bao giờ chỉ để ý đến giá cả mà quên đi chất lượng thật sự của sản phẩm.

4 sai lầm cần tránh khi lắp đặt rèm cửa roman

     Hơn nữa, rèm cửa còn là khuôn mặt của ngôi nhà của bạn. Thế nên, hãy dành ra một khoản đầu tư xứng đáng. Khi chọn mua rèm cửa bạn cũng nên đặt mua tại các cửa hàng, đại lý uy tín. Để hạn chế được rủi ro về chất lượng sản phẩm, cũng như các dịch vụ bảo hành sau này.

Lắp đặt nhưng thiếu hiểu biết về kỹ thuật

     Một trong những sai lầm phổ biến khác mà nhiều người mắc phải. Đó là cố gắng tự lắp đặt rèm khi không có được hiểu biết và kinh nghiệm cần thiết. Bạn nên nhớ rằng, một bộ rèm dù có đẹp đến mấy. Nhưng nếu không biết cách lắp đặt thì không bao giờ đẹp được giá trị thật của nó. Vì thế, khi mua rèm hãy mua ở các đại lý, cửa hàng uy tín. Hãy nhờ họ tư vấn về cách lắp đặt. Nếu có điều kiện, bạn có thể thuê họ lắp đặt và giám sát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *